Thứ Ba, ngày 30 tháng 7 năm 2013

ngoai tinh

ngoai tinh

áng 29/7, anh Y và nhóm lao động tự do cùng quê được một người đàn ông tên là Tỉnh thuê đến đào vỉa hè, hạ cáp điện. Chưa biết tiền công như thế nào nhưng thấy có việc cả nhóm lao vào làm.

Làm khoảng 1 tiếng, cả nhóm đào được hơn chục mét hè. Trong quá trình đào, anh Y phát hiện đường dây điện ở độ sâu khoảng 70cm so với mặt vỉa hè và nghĩ rằng các đoạn khác dây cáp cũng được chôn sâu ở độ sâu tương tự nên đào tiếp.

Theo anh Y, "trong quá ngoai tinh trình đào vỉa hè, những người thuê không nói về việc ở phía dưới có cáp điện lưới, không cho biết sơ đồ dây điện đi qua, độ sâu bao nhiêu để cảnh báo, khiến anh em chúng tôi hỳ hục đào và không thể lường hết được hậu quả như thế này".

"Khi đến ngõ 296 Trần Quốc Hoàn thì gặp phải một đoạn bê tông,  chúng tôi phải dùng máy khoan để phá. Tuy nhiên khi mũi khoan xuống sâu chưa đầy 20cm thì một tiếng nổ lớn vang lên, kèm theo tia lửa điện phóng thẳng vào mặt, khiến tôi và anh Hùng đang xúc cát ở cạnh đó bị bắn văng ra ngoài, người anh Hùng bốc cháy rừng rực", anh Y nhớ lại.

Khi biết tình trạng vết bỏng của bản thân, anh Y tự động viên mình "cầm khoan mà bị như thế này là còn nhẹ và may mắn hơn người đồng hương" đứng kế bên.

Cùng nằm trong phòng cấp cứu tại khoa bỏng bênh viện Xanh Pôn với anh Y là nạn nhân Doãn Văn Hùng (43 tuổi cũng ở Phúc Thọ).  Anh Hùng bị bỏng nặng hơn, với nhiều vết cháy xém ở vùng mặt và toàn thân, tuy đã qua khỏi cơn nguy kịch, có thể nói chuyện nhưng vẫn chưa thể ăn được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét