Chủ Nhật, ngày 04 tháng 8 năm 2013

xem phim ban di chuc bi an tap 3

xem phim ban di chuc bi an
Long làm lớp trưởng còn Danh giữ chức lớp phó. Tính cách đối ngược nhau nhưng cả hai đều là thủ lĩnh học tập cũng như phong trào của trường lớp", thầy Đạt nói.

Trầm tính, ít nói là cảm nhận của bạn bè về Trần Văn Danh (xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương). Nhiều người không tin nam sinh có dáng gầy gò, giọng nói nhỏ nhẹ là tân thủ khoa 29 điểm (Toán 9,75; Hóa 9,5; Sinh; 9,75) của Học viện Quân y.

Danh chỉ nặng 51 kg, lúc "béo" nhất cũng chưa vượt được mức 53 kg. Nhớ lại hôm đi khám tuyển vào trường, Danh cười: "May mà em vẫn đủ cân không thì cũng trượt từ vòng làm hồ sơ".

Danh-380-1375593272_500x0.jpg
Thủ khoa Học viện Quân y Trần Văn Danh. Ảnh: Hoàng Phương.
Nhà không có máy tính, lại ở cuối làng nên Danh không thường xuyên theo dõi tin tức. Tối 29/7, hai người bạn học gọi điện báo cậu được 29 điểm và chúc mừng tân thủ khoa nhưng Danh không tin ngay vì sợ hai người bạn "thông đồng" để trêu mình. Đến khi gọi điện cho thầy giáo nhờ kiểm tra lại thì Danh mới tin đó là sự thật.xem phim ban di chuc bi an

Cậu chọn thi y vì phần yêu thích từ nhỏ, phần vì bố mẹ muốn trong gia đình có một bác sĩ. Bước vào lớp 10, Danh đặt mục tiêu sẽ thi Đại học Y Hà Nội. Mong muốn mình có môi trường học tập tốt hơn, nam sinh quyết định thi trái tuyến và đạp xe hơn 10 km để lên THPT Quảng Xương 1 học.

Nhà nghèo, bố mẹ không kham nổi gánh nặng khi theo học trường ngoài nên Danh chuyển sang thi Học viện Quân y. Để chắc chắn hơn, cậu chọn thi thêm khối A vào Học viện An ninh. "Nhìn màu áo công an em cũng thích, nhưng đam mê dành cho y lớn hơn nên em sẽ chọn Học viện Quân y. Tính cách em cũng phù hợp với môi trường quân đội hơn", tân thủ khoa chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét